Câu chuyện từ hạt cacao tới Chocolate Nama

CÂU CHUYỆN TỪ HẠT CACAO

TỚI CHOCOLATE NAMA

 

The Choco kể các bạn nghe câu chuyện về hành trình dài từ những bước đầu ươm mầm, gieo trồng đến những hộp Chocolate Nama để mọi người hiểu hơn và an tâm hơn với chất lượng sản phẩm đang dùng. 

 

Từ những ngày đầu bắt đầu kinh doanh Chocolate, chúng tôi đã tin tưởng hợp tác cùng Công ty Cổ phần Azzan để có được nguồn nguyên liệu chất lượng, an toàn, thuần Việt.

 

Giống cacao được trồng ở Việt Nam là giống lai Trinitario là giống có chất lượng cao nằm trong top 10% loại hạt “hương vị” trên toàn thế giới.

Mặc dù hiện tại Việt Nam chỉ chiếm 0,1% sản lượng cacao trên toàn thế giới nhưng hạt cacao của Việt Nam lại được thế giới đánh giá cao bởi hương vị độc đáo tạo nên sự khác biệt. 

Tháng 10 năm 2013 tại cuộc thi Salon du Chocolate tổ chức tại thủ đô Pari của Pháp , hạt cacao Việt Nam đã được bầu chọn là hạt cacao tốt nhất Châu Á -Thái Bình Dương .Và tổ chức cacao thế giới ( ICCO ) đã đưa Việt Nam vào danh sách những nước sản xuất cacao hương vị tốt hàng đầu thế giới.

 

Những hạt cacao từ vùng đất Daklak được tuyển chọn và lên men theo quy trình tiêu chuẩn bởi những chuyên gia từ Azzan Chocolate để tạo ra hương vị Chocolate đặc trưng thuần việt và hợp với khẩu vị người Việt. 

Từ chọn cây giống đến chăm sóc cây, thu hoạch, chế biến nguyên liệu, rang xay và chế biến đóng gói thành phẩm.

 

Từ những trái cacao tươi ngon và cho năng suất tốt nhất của vùng Đắk Lắk với quy trình lên men, tách bơ và rang riêng biệt. Sản phẩm cacao thuần khiết, không pha trộn thêm bất cứ nguyên liệu nào, không pha thêm đường, chất tạo ngọt, phụ gia hay chất bảo quản có hại cho sức khỏe.

 

Cacao tại đây còn được đánh giá cao vì đây là nguồn nguyên liệu sạch, chuẩn tiêu chuẩn UTZ, được kiểm duyệt, xuất trực tiếp nhà máy. Hướng dẫn về trồng, chăm sóc theo công nghệ mới, đạt chuẩn. Sản phẩm chất lượng cao, bảo vệ môi trường -–một trong những tiêu chuẩn hàng đầu tại The Choco.

 

Để rồi từ đó sử dụng Chocolate thành phẩm để tạo ra Chocolate Nama tại thành phố Đà Lạt với nhiều hương vị tạo nên từ hương liệu tươi, không sử dụng chất bảo quản.